Khởi động chiến dịch hiến máu và khám chữa bệnh nhân đạo

(SGGP).- Ngày 7-11, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu nhân đạo” với sự tham gia của gần 700 thành viên thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 50 tình nguyện viên của Công ty Prudential chi nhánh Hà Nội tham gia hiến máu.

Theo bà Đào Thị Thanh Tâm, Phó tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tuy lượng máu tiếp nhận ngày càng tăng nhưng mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu cấp cứu và điều trị ở nước ta. Tình trạng thiếu máu vẫn còn xảy ra ở một số tỉnh, thành phố, đặc biệt vào dịp tết và dịp hè hàng năm.

Đáng chú ý, ngày hội hiến máu nhân đạo cũng là hoạt động mở màn cho chiến dịch “Pru-Tình nguyện” và chương trình “Hiến máu và khám chữa bệnh nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Prudential Việt Nam, phối hợp tổ chức. Chương trình sẽ được tổ chức ở Hà Nội và 16 tỉnh/thành với mục tiêu thu được 5.000 đơn vị máu, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người nghèo. Đặc biệt cũng trong chiến dịch “Pru-Tình nguyện” năm 2015, Prudential tài trợ và phối hợp với Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế tổ chức chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu từ 9 bệnh viện trung ương cho 9 bệnh viện tuyến tỉnh.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).