Khởi động “Thần tượng âm nhạc - Việt Nam Idol” 2008

Chiều 28-5, tại Đài Truyền hình TPHCM đã diễn ra buổi họp mặt khởi động chương trình “Thần tượng âm nhạc - Việt Nam Idol” lần 2 năm 2008. Thí sinh sẽ biểu diễn một bài hát để chọn 20 người (10 nam, 10 nữ) dự vòng Studio từ ngày 3-9 đến 3-10. Sau đó lấy 10 thí sinh (5 nam, 5 nữ) vào vòng Gala kéo dài từ 15-10 đến 5-12. 2 thí sinh còn lại tham dự đêm chung kết do khán giả quyết định bằng cách nhắn tin bình chọn. Người chiến thắng có cơ hội tham dự cuộc thi Asian Idol.

Chương trình phát sóng buổi đầu tiên trên HTV7 vào 21 giờ 30 ngày 6-8. Giải thưởng đặc biệt trị giá 10.000USD dành cho người thắng cuộc, bao gồm một hợp đồng ghi âm và 5.000USD tiền mặt. Hội đồng nghệ thuật có ca sĩ Siu Black, các nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Trần Mạnh Tuấn. 

                                          N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật