Khởi tố 5 bị can trong vụ nữ sinh 15 tuổi bị hiếp dâm tập thể khi say rượu

SGGPO
Liên quan tới vụ việc một nữ sinh lớp 9 ở Sơn La bị hiếp dâm tập thể ở xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Nhai đã quyết định khởi tố vụ án và 5 bị can. 

Trong số các bị can bị khởi tố, có 4 bị can bị khởi tố về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và bị can còn lại bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm. Đáng chú ý, các bị can trong vụ án đều chưa đủ 18 tuổi và đây là một nhóm bạn bè quen biết với bị hại. Trước khi xảy ra vụ việc, cả nhóm đã có uống rượu với nhau. Hiện cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân đi giám định pháp y để củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Trước đó ngày 14-4, cơ quan công an nhận được báo cáo của Hội Phụ nữ huyện Quỳnh Nhai về việc anh C. (38 tuổi, ở xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai) trình báo con gái anh là cháu V. (15 tuổi, học lớp 9) bị hiếp dâm tập thể.

Trước thông tin trên, cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Nhai đã xác minh làm rõ, ngày 20-3 cháu V. đi cùng một người bạn gái đến bản Khoang ở xã Chiềng Khoang uống rượu. Khi bị say, V. được bạn đưa đến nhà Lò Văn Lan (15 tuổi, ở xã Chiềng Khoang) để ngủ. Tại đây, Lò Văn Lan và các đối tượng khác là Ngần Văn Tuấn, Bạc Cầm Trang (đều 15 tuổi) và Tòng Văn Thái (16 tuổi) đã có hành vi hiếp dâm V..

Chứng kiến nhóm bạn làm bậy với V., đối tượng Ngần Văn Quang không can ngăn mà còn dùng điện thoại quay video.

Sau sự việc, clip quay lại cảnh cháu V. bị hiếp dâm tập thể đã bị đưa lên mạng, khiến cộng đồng không khỏi phẫn nộ và gia đình em V. đã phát hiện, làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Hiện vụ án tiếp tục được điều tra làm rõ.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />