Khởi tố kẻ ném xác chết vào vườn cao su, vu oan cho hàng xóm

SGGPO
Ngày 22-8, Viện KSND tỉnh Bình Phước cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Xuân (ngụ xã Tân Khai, huyện Hớn Quản) để điều tra về hành vi "xâm phạm thi thể", vu oan cho hàng xóm.

Tin liên quan

Theo Viện KSND tỉnh Bình Phước, khoảng 23 giờ ngày 18-7-2018, Xuân chạy xe máy đến bờ đập gần nhà để thu lưới bắt cá thì phát hiện thi thể bà N.T.P  (cùng nơi cư trú) nổi trên mặt nước.

Xuân đào hố lấp thi thể bà P., và tiếp tục kéo lưới bắt cá.
Đến khoảng 18 giờ ngày 19-7-2018, Xuân nghĩ chôn ở bờ đập không kín đáo nên tiếp tục đào đất, bốc tử thi lên. Sau đó, Xuân chở tử thi về nghĩa trang Tân Khai, đào hố lấp lại.
Khởi tố kẻ ném xác chết vào vườn cao su, vu oan cho hàng xóm ảnh 1 Hiện trường vụ án

Do có mâu thuẫn với gia đình anh Nguyễn Văn Tài (34 tuổi, cùng nơi cư trú), đêm khuya ngày 20-7, Xuân nảy sinh ý định giá họa cho hàng xóm giết bà P.

Xuân tiếp tục đào thi thể rồi mang đến vứt trong vườn cao su nhà anh Tài.

Sáng hôm sau, Xuân đi qua khu vực lô cao su nhà anh Tài thì thấy lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra phát hiện trong cốp xe máy của Xuân có điện thoại di động của nạn nhân nên đã tiến hành mời Xuân về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Xuân khai nhận sau khi phát hiện thi thể nạn nhân thì 2 lần đào huyệt chôn rồi sau đó tiếp tục đào lên mang đi vứt vào rẫy cao su của anh Tài để “trả thù” do có mâu thuẫn trước đó.

Đầu tháng 8-2018, cơ quan chức năng đã tiến hành thực nghiệm điều tra và cho kết quả phù hợp với lời khai nhận của Xuân.

Như Báo SGGP đưa tin, khoảng hơn 9 giờ ngày 21-7-2018, anh Nguyễn Văn Tài (34 tuổi, ngụ xã Tân Khai) phát hiện một tử thi không rõ nhân thân lai lịch, nằm trên đường mòn đi ngang rẫy cao su của anh Tài nên đã báo cho Công an xã Tân Khai.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…