Khởi tố phóng viên tống tiền doanh nghiệp

SGGPO
 
 Ngày 15-8, thông tin từ các cơ quan nội chính TP Cần Thơ cho biết, Viện KSND TP Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam của cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đối với bà Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi), Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Phạm Lê Hoàng Uyển lúc mới bị bắt quả tang tống tiền doanh nghiệp

Phạm Lê Hoàng Uyển lúc mới bị bắt quả tang tống tiền doanh nghiệp

         Cùng bị khởi tố về hành vi trên có ông Võ Hoàng Hà người đi chung xe, ngồi cùng bàn lúc nhận tiền của doanh nghiệp tại quán cà phê Hoa Cau, quận Ninh Kiều.   

     Qua điều tra ban đầu, từ ngày 31-7 đến 4-8, trên Báo Phụ Nữ TP Hồ Chí Minh có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; “Ve sầu thoát xác” và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”.  Sau khi báo đăng, bà Uyển chủ động gọi cho chủ doanh nghiệp đầu tư dự án trên nói nếu muốn gỡ bài thì phải chi 700 triệu đồng. Bà Uyển cam kết trong vòng 24 giờ sau khi nhận được 350 triệu đồng (lần 1), loạt 3 bài báo sẽ được gỡ khỏi trang điện tử của Báo Phụ Nữ TPHCM.

      Sau đó, doanh nghiệp phải đưa tiếp cho bà Uyển 350 triệu đồng còn lại. Bà Uyển yêu cầu chủ doanh nghiệp đưa tiền trong ngày 6-8, nếu chậm thì hôm sau báo sẽ đăng tiếp bài 4, phản ánh về hoạt động của doanh nghiệp. Lúc này, giá gỡ bài phải lên 1 tỷ đồng.  Vì sợ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp đã đồng ý theo yêu cầu của Uyển. Tuy nhiên, do chưa đủ tiền nên đại diện doanh nghiệp năn nỉ đưa trước cho bà Uyển 280 triệu đồng.  Bà Uyển đồng ý và từ TPHCM xuống Cần Thơ, hẹn gặp chủ doanh nghiệp tại quán cà phê Hoa Cau nhận tiền thì bị Công an bắt quả tang. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 280 triệu đồng, 3 điện thoại di động, cùng một số tài liệu khác. Tại cơ quan điều tra, bà Uyển khai nhận có một số người cùng tham gia việc can thiệp gỡ bài. Những người này đang được Cơ quan điều tra mời để làm rõ việc có cấu kết với bà Uyển nhận tiền của doanh nghiệp hay không.

      Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra. Bước đầu xác định bị can Võ Hoàng Hà có giấy tờ chứng minh là cộng tác viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập. Phương tiện chở Uyển từ TPHCM về Cần Thơ nhận tiền là xe của Hà.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).