Khởi tố vụ án trốn thuế ở khách sạn Equatorial

(SGGP).- Ngày 24-9,  thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án trốn thuế xảy ra tại khách sạn Equatorial (địa chỉ 242 Trần Bình Trọng quận 5 TPHCM, là liên doanh giữa Công ty Dịch vụ tổng hợp Hoàng Việt và Công ty Planergo - Hồng Công).

Được biết, khi tiến hành thanh tra về thuế, Cục Thuế TPHCM phát hiện hàng loạt sai phạm tại khách sạn này như: không kê khai nộp thuế nhà thầu hơn 6 tỷ đồng, kê khai thiếu tiền thuế phải nộp hơn 8 tỷ đồng. Nhận thấy những sai phạm trên diễn ra trong thời gian dài liên tục, số tiền sai phạm lớn, có dấu hiệu của tội “Trốn thuế” nên Cục Thuế TPHCM dừng các thủ tục xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

A. CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.