Khởi tố vụ gây rối trật tự công cộng tại UBND thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

(SGGP).- Chiều 12-11, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “gây rối trật tự công cộng” và tiến hành điều tra, hoàn tất hồ sơ vụ việc để xử lý các đối tượng liên quan tham gia vụ gây rối tại trụ ở UBND thị xã Kỳ Anh.

Trước đó, lúc 14 giờ 30 phút ngày 10-11, trong lúc lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh và các cơ quan chức năng liên quan đang tổ chức cuộc họp tại trụ sở UBND thị xã Kỳ Anh để triển khai nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chấp hành chủ trương giải phóng mặt bằng, đóng cửa chợ và di dời tài sản, hàng hóa ra khỏi khu vực chợ huyện Kỳ Anh (cũ) chuyển đến chợ Trung tâm thị xã Kỳ Anh mới thì bất ngờ có nhiều người dân kéo đến khiếu nại, kiến nghị, phản đối việc di dời đến địa điểm chợ mới là không hợp lý, không đảm bảo quyền lợi…, trong đó có một số người đã có hành vi quá khích, gây rối an ninh trật tự, cản trở hoạt động của chính quyền thị xã và các cơ quan chức năng.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh cũng đã yêu cầu các đối tượng có hành vi phạm tội ra đầu thú để hưởng khoan hồng, nếu cố tình lẩn trốn sẽ quyết định truy nã, xử lý theo quy định của pháp luật.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.