Khởi tố vụ tông xe khiến CSGT tử vong

SGGP
Ngày 7-5, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án Giết người khiến Đại úy Chu Quang Sáng (35 tuổi, cán bộ phòng CSGT tỉnh) tử vong.

Trước đó, vào ngày 17-4, sau khi gây tai nạn với một số xe máy, xe bồn và dùng rìu tấn công người dân Đồng Nai, Huỳnh Văn Chủng (43 tuổi, trú tại TPHCM) điều khiển xe bán tải 51C-952.29 bỏ chạy về hướng Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi đến khu vực thị xã Phú Mỹ, xe của Chủng bị tổ CSGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Chủng vẫn tiếp tục bỏ chạy nên đại úy Chu Quang Sáng cùng một chiến sĩ CSCĐ dùng mô tô truy đuổi. Đến khu vực đường rẽ vào cảng Cái Mép - Thị Vải,  Chủng đánh lái ép và tông phía sau xe của CSGT khiến Đại úy Chu Quang Sáng tử vong. 

Sau khi vụ việc xảy ra, người nhà đã cung cấp giấy tờ chứng minh Chủng bị tâm thần. Cơ quan điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định đối với Chủng và xác định hành vi của Chủng là do lỗi cố ý khiến 1 người chết và 1 người bị thương nên có căn cứ khởi tố vụ án. Ngoài ra, tháng 11-2018, Chủng mới được cấp lại bằng lái xe tại TPHCM và qua xác minh ban đầu cho thấy giấy khám sức khỏe của Chủng có dấu hiệu bị làm giả. 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm pháp lý đối với hành vi làm giả chứng chỉ hành nghề

Từ sự cố y khoa đã khiến bệnh nhân bị tử vong do sai sót chuyên môn của một bác sĩ phẫu thuật, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM vừa kiểm tra, phát hiện bác sĩ này đã làm giả quyết định bổ sung phạm vi chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ. Pháp luật quy định xử lý thế nào đối với hành vi làm giả chứng chỉ hành nghề?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt vụ vận chuyển 2 hổ con quý hiếm bằng xe mô tô

Lực lượng Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, lực lượng Kiểm lâm và cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ 2 cá thể hổ con quý hiếm trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Vụ án