Không bắt buộc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với trẻ dưới 12 tuổi

SGGPO

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, không bắt buộc xét nghiệm, trừ những trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19.

Ngày 13-9,  bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện thành phố đang triển khai xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng để nhanh chóng phát hiện và tách các F0 ra khỏi cộng đồng.

Trong thời gian triển khai xét nghiệm Covid-19 diện rộng trên địa bàn toàn thành phố, đã có một số địa phương tiến hành xét nghiệm cho trẻ em dưới 12 tuổi, Sở Y tế đề nghị các địa phương rà soát lại các đối tượng cần xét nghiệm, bảo đảm không bỏ sót F0 trong cộng đồng nhưng cũng không tạo ra bức xúc trong dư luận. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, không bắt buộc xét nghiệm, trừ những trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, khi thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh và cho phép học sinh có thể quay lại trường học, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xét nghiệm với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đau họng...

Không bắt buộc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với trẻ dưới 12 tuổi ảnh 1 Hà Nội không bắt buộc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với trẻ em dưới 12 tuổi, trừ trường hợp nghi ngờ

Tính đến hết ngày 12-9, Hà Nội đã lấy được hơn 2 triệu mẫu xét nghiệm, gồm 1.468.654 mẫu gộp xét nghiệm PCR, trong đó 334.853 mẫu âm tính và 10 mẫu dương tính, số mẫu còn lại đang chờ kết quả; số mẫu test nhanh kháng nguyên là 578.125 mẫu, trong đó có 572.526 mẫu âm tính và 33 mẫu dương tính.

Đối với công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, Hà Nội đã tiêm được gần 4,5 triệu liều vacccine, đạt tiến độ 89%.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc