Không để học sinh yếu vẫn lên lớp

SGGP
Ngày 13-4, UBND tỉnh Đồng Tháp có buổi làm việc với Sở GD-ĐT tỉnh xung quanh việc một số học sinh lớp 6 ở huyện Thanh Bình không đảm bảo chuẩn kiến thức và kỹ năng, đọc viết khó khăn, mà dư luận phản ánh những ngày qua.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp nhìn nhận, báo chí phản ánh gần đây có sự việc một số học sinh lớp 6 ở Trường THCS-THPT Tân Mỹ (huyện Thanh Bình) đọc, viết chữ khó khăn. Đây chỉ là hiện tượng cá biệt, song đã làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục. Do đó cần nhanh chóng chấn chỉnh, không để học sinh yếu, không đáp ứng yêu cầu theo quy định mà được lên lớp… 

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho rằng phải chấn chỉnh ngay tình trạng học sinh không bảo đảm chuẩn kiến thức và kỹ năng, khảo sát thực tế, đánh giá độc lập; tổ chức hội thảo, tham vấn ý kiến... Cần quán triệt quan điểm không đặt nặng thành tích, không giao chỉ tiêu học sinh lên lớp cho giáo viên và không sử dụng tiêu chí này làm điều kiện “cứng” hay “khống chế” trong đánh giá, xếp loại và xét thi đua - khen thưởng giáo viên vào cuối năm học… 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />