Không thiếu thịt heo, giá ổn định

SGGP
Đối với mặt hàng thịt heo, giá bán chung trên thị trường vẫn ổn định do nguồn heo từ các trang trại lớn đảm bảo theo đúng cam kết về sản lượng, bên cạnh đó lượng thịt heo đông lạnh nhập khẩu đã về TP với sản lượng khá lớn nên nhiều khả năng sẽ không xảy ra tình trạng khan hàng, tăng giá...

Đối với mặt hàng thịt heo, giá bán chung trên thị trường vẫn ổn định

Đối với mặt hàng thịt heo, giá bán chung trên thị trường vẫn ổn định

Tối 20-1, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - Satra đã khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Tết Canh Tý 2020 tại khuôn viên Khu thương mại Bình Điền (quận 8, TPHCM), rộng hơn 13.000m² với 285 lô. Trong đó, khu vực chính là đường hoa, nơi trưng bày, kinh doanh nhiều loại hoa, cây kiểng ngày tết như mai, cúc, vạn thọ, lan… của các nhà vườn, nghệ nhân đến từ nhiều địa phương được bố trí dọc bờ sông chợ Đệm. Đây là năm thứ 7 liên tiếp chợ hoa được tổ chức nhằm tăng thêm sự lựa chọn, mua sắm cho người dân khu Nam Sài Gòn. Chợ hoa xuân sẽ kết thúc vào trưa 30 Tết.

Ngay sau lễ khai mạc, các sở ngành đã làm việc với Công ty Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền về tình hình cung cầu và giá cả các mặt hàng tết. Theo dự báo của chợ Bình Điền, việc kinh doanh tại chợ gặp nhiều thuận lợi, hàng hóa về chợ ngày càng tăng và đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân, đặc biệt là mặt hàng thịt heo và thủy hải sản cung, giá cả trong những ngày vừa qua tương đối ổn định. 

Cụ thể, hàng hóa nhập chợ trong những đêm cận tết tăng bình quân 20%-25% so với ngày thường, đặc biệt trong 2 đêm cao điểm là ngày 27 và 28 Tết, sản lượng hàng hóa về chợ có thể tăng 50%-60% so với ngày thường, đạt mức 3.600-4.000 tấn/đêm. Riêng mặt hàng thịt heo và rau củ quả vào đêm cao điểm có thể tăng hơn 2 lần, trái cây tăng 4 lần so với ngày thường... 

Về giá cả, do lượng hàng nhập chợ nhiều, đủ đáp ứng thị trường nên mặt bằng giá cả không biến động nhiều. Chỉ một số ít mặt hàng đặc trưng như cá thu, cá lóc, tôm, thịt heo, thịt gà, trái cây (quýt, bưởi, xoài, dưa hấu, táo) có thể tăng giá vào cao điểm mua sắm tết. Mức tăng các mặt hàng này dự báo 10%-40% so với ngày thường.

Một số loại hoa như hồng, hoa ly, hoa huệ, cẩm chướng, lay ơn, giá bán có thể tăng 2 - 3 lần. 

Đối với mặt hàng thịt heo, gia cầm, sản lượng về chợ trong đêm 27 Tết dự kiến sẽ đạt mức 486 tấn, tăng khoảng 40% so với bình thường nên giá bán sẽ không có biến động lớn, cung đảm bảo cầu.  

Phát biểu tại cuộc họp, bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, cho biết, nguồn cung các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho thị trường tết rất dồi dào, phong phú, cá biệt ở một số mặt hàng rau củ quả về TP với sản lượng quá lớn như bắp cải, cà rốt, dưa leo, khổ qua, cải sậy… khiến giá bán giảm mạnh.

Đối với mặt hàng thịt heo, giá bán chung trên thị trường vẫn ổn định do nguồn heo từ các trang trại lớn đảm bảo theo đúng cam kết về sản lượng, bên cạnh đó lượng thịt heo đông lạnh nhập khẩu đã về TP với sản lượng khá lớn nên nhiều khả năng sẽ không xảy ra tình trạng khan hàng, tăng giá...

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Kết nối tiêu thụ nông sản

Mọi năm, thời điểm này, tại thôn Phò Nam và thôn Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dễ dàng bắt gặp những xe tải chở dưa hấu vào Nam ra Bắc. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, dưa đã đến vụ nhưng người nông dân vẫn chưa tìm được đầu ra. Để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội", chính quyền địa phương phối hợp doanh nghiệp, tổ chức đẩy mạnh giải pháp kết nối thị trường, kịp thời hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế