Khu công nghệ cao TPHCM phải đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số

SGGP
Chiều 8-4, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM và đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP).

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: hcmcpv

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: hcmcpv

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Quản lý SHTP Nguyễn Anh Thi cho biết, năm 2021, SHTP phấn đấu đưa giá trị sản xuất sản phẩm công nghệ cao đạt 25 tỷ USD; giá trị gia tăng nội địa đạt 25% và năng suất lao động gấp 7 lần năng suất lao động trung bình của TP...

Song song đó, SHTP tích cực chủ động trong thu hút đầu tư, tập trung vào các ngành là lĩnh vực ưu tiên của quốc gia và là thế mạnh của SHTP, các dự án có giá trị gia tăng cao. Đại diện SHTP cũng kiến nghị một số nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai, quy hoạch, công trình bảo vệ môi trường của dự án SHTP giai đoạn 2; tiêu chí đánh giá, xét chọn các dự án đầu tư vào SHTP.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao kế hoạch năm 2021 của SHTP. Đồng chí nhấn mạnh, SHTP là một trong những trọng điểm sáng tạo của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM (TP Thủ Đức) nên đây phải là trung tâm sản xuất, thương mại, dịch vụ ứng dụng công nghệ cao; là một trong những nơi đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số; tạo được môi trường thúc đẩy thương mại dịch vụ ứng dụng công nghệ cao. SHTP tập trung rà soát lại quy chế hoạt động, công tác phối hợp với các đơn vị trong giải quyết thủ tục cho nhà đầu tư để phục vụ công tác quản lý, hỗ trợ nhà đầu tư tốt hơn.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Smartphone 5G dưới 10 triệu đồng là xu hướng

Smartphone 5G dưới 10 triệu đồng là xu hướng

Việt Nam hiện trong giai đoạn thử nghiệm thương mại hóa 5G ở 3 nhà mạng Vinaphone, Viettel, MobiFone. Nhiều thông tin dự báo 5G sẽ nhanh chóng được thương mại hóa trong thời gian tới nên smartphone 5G đã có bước chuyển động. Không chỉ chú trọng vào những chiếc di động 5G giá từ 30 triệu đồng, mà sản xuất smartphone tầm 10 triệu đồng mới là xu hướng của các nhà sản xuất. 

Sản phẩm công nghệ

OPPO A74 lên kệ với mức giá 6,69 triệu đồng

Là dòng sản phẩm mới nhất của dòng A, OPPO A74 mang đến thiết kế hài hòa giữa công nghệ và phong cách, là công cụ tiếp năng lượng giúp người dùng hoạt động tối đa cả ngày dài. 

Câu chuyện công nghệ

Hơn 1 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn cho cuộc thi Solve For Tomorrow

Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010. Riêng tại Việt Nam, dù mới chỉ bắt đầu được tổ chức từ năm 2019, nhưng Solve for Tomorrow đã thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia và trở thành một sân chơi hấp dẫn và bổ ích dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi).

Thị trường - chính sách

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

Trong khuôn khổ sự kiện Business Redefined, FPT Smart Cloud (FCI) và Google Cloud chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud, Google Workspace tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa môi trường làm việc trong kỷ nguyên số.