Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến đưa vào hoạt động biển nhân tạo

Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, tỉnh Bình Dương vừa chính thức đưa vào hoạt động Biển nhân tạo Đại Nam, phục vụ du khách ngay từ những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Sửu.

Biển Đại Nam có chiều dài bờ biển 1,4 km (dài nhất trong các biển nhân tạo ở Đông Nam Á), tổng diện tích xây dựng là 21,6 hecta, diện tích mặt nước 20.000m2.

Biển Đại Nam, nằm trong Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, tỉnh Bình Dương.

Đến đây, du khách sẽ bồng bềnh thả mình trong biển xanh, cát trắng, thưởng thức các món ăn tươi sống miển biển, được bơi đùa thỏa thích với những con sóng cao lên đến 1,6m và  tham các trò chơi thể thao trên biển như bóng chuyền bãi biển, bóng đá bãi biển, cùng các dịch vụ giải trí khác.

Khu biển Đại Nam còn là nơi tổ chức các hình thức hội nghị, hội thảo đạt chuẩn quốc tế và các hoạt động ngoài trời khác.

Được biết, Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến đang tiếp tục được đầu tư xây dựng các khu chức năng khác như Công viên nước, trượt cát…để phục vụ du khách.


Tin, ảnh: PHONG SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.