Kiểm tra các điểm nóng có nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm

(SGGP).- Ngày 16-2, Chi cục Thú y TPHCM đã kiểm tra các điểm nóng có nguy cơ về cúm gia cầm cũng như công tác phòng chống dịch tại một số quận, huyện trên địa bàn TP.

Theo đại diện Chi cục Thú y TPHCM, hiện nay trên địa bàn TP có các điểm nóng về nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm do tình trạng buôn bán gia cầm trái phép tại các quận, huyện 5, 8, 12, Gò Vấp, Hóc Môn, Bình Chánh… Trong đó, đặc biệt nguy hiểm là khu vực giáp ranh giữa quận 12 và Gò Vấp như: cầu Chợ Cầu, Trường Đai, An Lộc…

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Phương Đông, quận phối hợp với quận 12 xử lý rốt ráo các điểm buôn bán giáp ranh, cũng như xây dựng quy chế phối hợp để thực hiện trong thời gian tới. Tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi người dân trong việc ý thức phòng ngừa và sử dụng sản phẩm sạch tránh nguy cơ lây dịch bệnh.

Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).