Kiểm tra điều kiện đào tạo y dược ở ĐH KD&CN Hà Nội

(SGGPO).- Liên quan đến việc Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh đào tạo y đa khoa, dược học gây xôn xao dư luận thời gian qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế phải kiểm tra lại việc thực hiện các yêu cầu, đảm bảo điều kiện cần thiết của trường theo đúng kết luận tại biên bản đoàn thẩm định (liên ngành giáo dục và y tế tổ chức trước khi Bộ GD-ĐTcho phép trường mở ngành).

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT chỉ cho phép Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh đào tạo y đa khoa, dược học khi trường đã đáp ứng đầy đủ điều kiện.

Thực hiện chỉ đạo này, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn đề nghị Bộ Y tế cử hai cán bộ có chuyên môn về các ngành y, dược tham gia đoàn kiểm tra điều kiện đào tạo ngành y dược tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Trong công văn phúc đáp, Bộ Y tế đề nghị đoàn kiểm tra cần có 5 cán bộ chuyên môn tham gia. Cụ thể, Bộ Y tế đã giới thiệu các cán bộ gồm: PGS Nguyễn Đức Hinh (Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học y, dược Việt Nam); GS Phạm Văn Linh (Hiệu trưởng Đại học Y dược Cần Thơ); PGS Võ Tấn Sơn (nguyên Hiệu trưởng Đại học Y dược TPHCM); GS Lê Quan Nghiệm (nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược TP HCM) và thạc sĩ Nguyễn Minh Lợi, Phó cục trưởng Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) tham gia đoàn kiểm tra.

Điều đáng nói là theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, đợt kiểm tra liên bộ đối với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến 11-12, tuy nhiên cho đến ngày 11-12, công tác này vẫn chưa được triển khai.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục