TPHCM

Kiến nghị sử dụng vốn ODA xây dựng 2 tuyến tàu điện ngầm

UBND TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng chấp thuận đưa hai dự án xây dựng tuyến đường tàu điện ngầm Bến Thành - Tham Lương và Bến Thành - Bến xe Miền Tây vào danh mục các dự án ưu tiên vận động ODA, sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) để nhanh chóng triển khai thực hiện. Hiện nay, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đang cung cấp một khoản hỗ trợ kỹ thuật để đánh giá, hoàn thiện lại dự án đầu tư xây dựng hai tuyến tàu điện ngầm nói trên và đề xuất cơ chế tài chính để làm cơ sở vận động các nguồn tài trợ cho dự án.

Nhưng đến nay, phía Chính phủ Đức vẫn chưa có thông báo chính thức về khả năng tài trợ cho các dự án này theo biên bản đàm phán trước đó. Do vậy, UBNDTP kiến nghị Thủ tướng chấp thuận đưa hai dự án này vào danh mục các dự án ưu tiên vận động ODA sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi của JBIC để sớm triển khai đầu tư, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên thành phố.

Hải Bằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn