Kiến nghị xem xét hợp đồng với tổng thầu Trung Quốc

Liên tục xảy ra sự cố tại dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

(SGGP).- Ngày 30-12, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (QLXD-CLCTGT) vừa có văn bản kiến nghị Bộ trưởng Đinh La Thăng xem xét hợp đồng với Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc EPC (đơn vị tổng thầu).

Theo Cục QLXD-CLCTGT, các đơn vị tổng thầu EPC, tư vấn giám sát, nhà thầu phụ đã không thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT, không kiểm tra đầy đủ điều kiện ổn định của hệ thống đà giáo, thi công không hợp lý; đổ bê tông lệch một phía, mặt bằng thi công không gọn gàng, sắt thép để ngổn ngang… Đặc biệt, đã không phong tỏa giao thông khi tiến hành đổ bê tông. Vì vậy, Cục kiến nghị Bộ GTVT xem xét lại hợp đồng với đơn vị tổng thầu EPC và có Công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc, đề nghị có biện pháp chấn chỉnh để không xảy ra tình trạng tương tự.

Cục QLXD-CLCTGT cũng kiến nghị Bộ GTVT xem xét thay thế tư vấn giám sát là Công ty TNHH giám sát xây dựng viện nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh, không cho đơn vị này tham gia các dự án giao thông tại Việt Nam vì đã để xảy ra liên tiếp 2 sự việc gây mất an toàn trong quá trình thi công.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giá thép xây dựng giảm lần thứ 8 liên tiếp

Theo điều chỉnh mới nhất từ các công ty sản xuất, giá thép xây dựng trong nước tiếp tục giảm 200.000-300.000 đồng/tấn với sản phẩm thép cuộn CB240 và thép thanh vằn D10 CB300. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, từ đầu năm đến nay giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Sen Trà Lý vào mùa

Giữa những ngày mùa hè oi ả, nhiều du khách tìm đến cánh đồng sen Trà Lý (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để thư giãn và check in. Tháng 6 cũng chính là thời điểm sen Trà Lý nở rộ. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Tự hào là hãng hàng không có nhiều đường bay kết nối Việt Nam đến Ấn Độ (New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Kochi), Vietjet đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga, thu hút du khách khắp thế giới đến chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh trên khắp Việt Nam, cùng lan tỏa tinh thần sống tích cực, vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc.
Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy tỉnh Hưng Yên của Mondelez Kinh Đô

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy

Hướng tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hệ thống hoạt động kinh doanh trước năm 2050, Mondelez Kinh Đô Việt Nam triển khai việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy ở tỉnh Hưng Yên và Bình Dương, đánh dấu bước tiến mới trong mục tiêu xây dựng doanh nghiệp sản xuất thức ăn nhẹ phát triển bền vững của Mondelez Kinh Đô tại Việt Nam.
LPBank giảm lãi suất đồng loạt cho khách hàng hiện hữu trên quy mô lớn

LPBank giảm lãi suất đồng loạt cho khách hàng hiện hữu trên quy mô lớn

Nhằm đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp giảm gánh nặng chi phí tài chính cho khách hàng vay vốn, LPBank đã triển khai gói hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, khách hàng doanh nghiệp bán lẻ và đặc biệt khách hàng sản xuất kinh doanh với mức giảm lên tới 1%/năm. Áp dụng tại các CN/PGD trên phạm vi toàn quốc từ 1-6-2023 đến hết ngày 31-8-2023.
Vietjet yêu chiều hành khách tặng bảo hiểm Sky Care bay quốc tế thoải mái!

Vietjet yêu chiều hành khách tặng bảo hiểm Sky Care bay quốc tế thoải mái!

Với mong muốn tăng trải nghiệm tuyệt vời trên những hành trình bay quốc tế, từ 6-6-2023, Vietjet tiếp tục yêu chiều hành khách, tặng thêm bảo hiểm du lịch toàn diện Sky Care áp dụng cho tất cả đường bay quốc tế giữa Việt Nam với Kazhakstan, Úc (Brisbane, Sydney, Melbourne), Ấn Độ (Kochi, New Delhi, Mumbai, Ahmedabah), Hàn Quốc (Seoul, Busan, Daegu), Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Fukuoka, Nagoya)...