Kiều bào Cuba tại Mỹ hối thúc dỡ bỏ cấm vận

Theo Huffington Post, cuộc thăm dò mới nhất do Đại học Quốc tế Florida (FIU) của Mỹ thực hiện đối với 1.000 kiều bào Cuba cho thấy 52% cho biết họ phản đối chính quyền Washington duy trì lệnh cấm vận buôn bán với Cuba; 68% người ủng hộ thiết lập quan hệ ngoại giao bình thường với Cuba.

FIU lần đầu tiên thực hiện thăm dò ý kiến kiều bào Cuba ở Nam Florida năm 1991. Khi ấy, 87% ủng hộ việc Mỹ tiếp tục cấm vận Cuba. Năm 1993, 75% người được hỏi phản đối việc Mỹ bán lương thực cho Cuba, 50% phản đối việc bán thuốc. Hiện nay, 80% ủng hộ việc mua bán trên; 69% ủng hộ du lịch cởi mở hơn cho người Mỹ đến Cuba.

Từ năm 2009, chính quyền của Tổng thống Obama đã áp dụng một số chính sách nới lỏng quy định hạn chế du lịch. Từ đầu năm tới nay, có tổng cộng 2.345 chuyến bay từ Mỹ sang Cuba, trong đó có 82% trong tổng số 282.450 hành khách là người Mỹ gốc Cuba về thăm gia đình.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.