Kinh doanh làm khổ người dân

Bà Vũ Thị Hạt, ở số 98/121/4 đường Thăng Long, tổ dân phố 32, khu phố 3 P5 Q.Tân Bình

* Bà Vũ Thị Hạt, ở số 98/121/4 đường Thăng Long, tổ dân phố 32, khu phố 3 P5 Q.Tân Bình, gửi đơn đến Báo SGGP trình bày: Hơn một năm nay, cơ sở kinh doanh xương bò do ông Lưu Văn Thông làm chủ (số 98/121/2 đường Thăng Long P5 Q.Tân Bình), gây ảnh hưởng nặng nề đối với đời sống, sinh hoạt của người dân ở xung quanh.

Hoạt động từ 2 giờ sáng mỗi ngày, cơ sở này gây nhiều tiếng động lớn, nhất là tiếng va đập mạnh của thau chậu, thùng chứa xương, tiếng chặt xương… Bà con không thể nào yên giấc được vì tiếng ồn, mùi tanh của xương bò lan ra khắp khu phố, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là người già, trẻ em.

* Bà Nguyễn Thị Thơm, Phó Chủ tịch UBND P5 Q.Tân Bình trả lời vấn đề này như sau: “Ngày 20-10-2008, Thanh tra nhân dân P5 Q.Tân Bình kết hợp với trưởng ban khu phố 3, công an khu vực và Phòng Tài nguyên Môi trường quận đã xuống kiểm tra cơ sở trên, tiến hành đo tiếng ồn, khí thải để có hướng giải quyết. Trong khi chờ kết quả, UBND P5 Q.Tân Bình đã cử cán bộ xuống nhắc nhở chủ cơ sở có biện pháp giảm tiếng ồn như dùng cưa thay vì dùng dao, búa chặt xương, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc…”.

Bà con tại đây đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp giải quyết vụ việc một cách rốt ráo hơn và nên xem xét việc di dời cơ sở này ra ngoại thành.  

NGỌC HIẾU

Đọc nhiều nhất

Thắng cảnh quốc gia Bàu Trắng bất ngờ bị sạt lở nghiêm trọng

Cấp thiết bảo vệ thắng cảnh quốc gia Bàu Trắng

Nằm trên địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận), thắng cảnh quốc gia Bàu Trắng được ví như một ốc đảo xanh giữa “tiểu sa mạc” với những đồi cát trắng tuyệt đẹp, thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Vậy nhưng, theo phản ánh của bạn đọc, thắng cảnh này hiện đang đối mặt với nhiều mối nguy.

Từ thư bạn đọc

Có quyết định vẫn chưa tháo dỡ nhà xây trái phép

Cách đây 3 năm, căn nhà mẫu tại dự án khu phức hợp thương mại nhà ở và dịch vụ tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức (TPHCM) đã có quyết định cưỡng chế, buộc tháo dỡ. Chuyện lạ là chủ đầu tư rất… phấn khởi chấp hành, nhưng không biết vì lý do gì chính quyền địa phương vẫn chần chừ chưa thực hiện!?