Kịp thời cứu hai ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển

SGGPO

Tối 9-10, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan cứu nạn thành công 2 thuyền viên của một tàu cá khi đang di chuyển vào bờ.

Theo đó thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ cùng ngày, trên hành trình di chuyển từ Trạm 15 Biên Phòng đến cảng cá Thọ Quang, khi đi qua Mũi Đèn (bán đảo Sơn Trà) thì tàu ĐNa 30873 TS bị hỏng máy, nước tràn vào tàu không kiểm soát được.

Kịp thời cứu hai ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển ảnh 1 Hành trình di chuyển của tàu ĐNa 30873TS trước khi bị mất liên lạc
Trên tàu có 2 thuyền viên, không có áo phao hỗ trợ, thuyền trưởng tàu là ông Đinh Được (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Thời tiết tại vùng biển ngư dân gặp nạn có gió Đông Bắc cấp 4 cấp 5, sóng to, biển động nên thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II cùng các đơn vị liên quan đã khẩn trương tổ chức triển khai các biện pháp cứu nạn.

Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được 2 ngư dân nói trên và đưa lên tàu lai Sơn Trà an toàn và đang đưa vào bờ.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, hiện còn 190 lao động trong 20 tàu đang hoạt động trên biển, các phương tiện đã nắm được thông tin về vùng áp thấp, không khí lạnh, mưa lớn.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

8.925 tỷ đồng xây dựng đường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Sáng nay 30-7, tại Hà Nội, Bộ GTVT, Tập đoàn Đèo Cả cùng liên danh nhà đầu tư đã ký hợp đồng BOT dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020. Dự án có tổng vốn đầu tư 8.925 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhà đầu tư khoảng 3.786 tỷ đồng, nguồn vốn  của Nhà nước khoảng 4.199 tỷ đồng.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: