Kịp thời cứu hai ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển

SGGPO

Tối 9-10, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan cứu nạn thành công 2 thuyền viên của một tàu cá khi đang di chuyển vào bờ.

Theo đó thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ cùng ngày, trên hành trình di chuyển từ Trạm 15 Biên Phòng đến cảng cá Thọ Quang, khi đi qua Mũi Đèn (bán đảo Sơn Trà) thì tàu ĐNa 30873 TS bị hỏng máy, nước tràn vào tàu không kiểm soát được.

Kịp thời cứu hai ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển ảnh 1 Hành trình di chuyển của tàu ĐNa 30873TS trước khi bị mất liên lạc
Trên tàu có 2 thuyền viên, không có áo phao hỗ trợ, thuyền trưởng tàu là ông Đinh Được (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Thời tiết tại vùng biển ngư dân gặp nạn có gió Đông Bắc cấp 4 cấp 5, sóng to, biển động nên thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II cùng các đơn vị liên quan đã khẩn trương tổ chức triển khai các biện pháp cứu nạn.

Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được 2 ngư dân nói trên và đưa lên tàu lai Sơn Trà an toàn và đang đưa vào bờ.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, hiện còn 190 lao động trong 20 tàu đang hoạt động trên biển, các phương tiện đã nắm được thông tin về vùng áp thấp, không khí lạnh, mưa lớn.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />