Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo gần 400 triệu đồng

Ngày 9-1, Công an thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, vừa phối hợp với Agribank chi nhánh Thạch Hà (thuộc Agribank Hà Tĩnh II) kịp thời phát hiện, ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, giúp bà T.T.T. (sinh năm 1946, thị trấn Thạch Hà) không bị mất gần 400 triệu đồng.

Trước đó, bà T. nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ của một người đàn ông, thông báo là căn cước công dân bị lộ thông tin, có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy và yêu cầu chuyển tiền để giải quyết vụ việc, nếu không sẽ bị phạt tù 15 năm. Trưa 8-1, bà T. đã bán 3 chỉ vàng và rút 2 sổ tiết kiệm với tổng số tiền là 392,7 triệu đồng rồi đến Agribank chi nhánh Thạch Hà chuyển vào số tài khoản mà đối tượng lạ cung cấp.

Thấy bà T. có nhiều bất an, nghi vấn có dấu hiệu bị lừa đảo nên nhân viên ngân hàng đã tạm dừng hoạt động giao dịch và liên hệ với công an để được hỗ trợ, giúp bà T. nhận thức được thủ đoạn lừa đảo của các loại tội phạm. Bà T. hiểu bản chất của vụ việc nên quyết định dừng việc chuyển tiền.

Tin cùng chuyên mục