KTX ĐH Quốc gia TPHCM tiếp nhận sinh viên đăng ký trực tuyến

SGGP
TS Ngô Văn Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý KTX ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết, từ ngày 3-9, trung tâm đã mở cổng đăng ký trực tuyến tiếp nhận sinh viên ở KTX năm học 2021-2022 với sinh viên cũ (khoảng 26.000 sinh viên) và xây dựng kế hoạch tiếp nhận tân sinh viên (đã có 10.000 sinh viên đăng ký).

KTX ĐH Quốc gia TPHCM

KTX ĐH Quốc gia TPHCM

Hiện trung tâm đang khảo sát cơ sở vật chất, lập báo cáo và trình Ban giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM để có cơ sở làm việc với TPHCM và tỉnh Bình Dương về thời gian sử dụng các KTX.

Cùng với đó, trung tâm làm việc với các đơn vị để khử khuẩn, đảm bảo an toàn cũng như triển khai kế hoạch sắp xếp, hoàn trả phòng, các chính sách liên quan để chuẩn bị tiếp nhận sinh viên trở lại KTX. Để tiếp nhận sinh viên vào ở KTX, trung tâm đã xây dựng nhiều kế hoạch và phương án cụ thể như làm việc trực tiếp với các cơ sở đào tạo để nắm bắt thông tin sinh viên; thiết lập phần mềm, web, app cho sinh viên đăng ký nội trú trực tuyến; các chính sách hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đặc biệt, trung tâm cũng đẩy mạnh truyền thông đến sinh viên về quy trình nhận hồ sơ, thủ tục, thời gian đăng ký, thời gian tiếp nhận sinh viên. 

Đối với sinh viên tại các tòa nhà, trung tâm triển khai giám sát phòng chống dịch bệnh từng cụm tòa nhà để kịp thời phát hiện, khoanh vùng ca nghi nhiễm bệnh, xây dựng kịch bản khi có các trường hợp F0, F1 và phương án thiết lập khu cách ly tạm thời để chủ động xử lý khi gặp sự cố.

Trung tâm cũng xây dựng bộ tiêu chí đảm bảo an toàn trong tình hình mới để làm căn cứ hướng dẫn, quy định cho viên chức, người lao động, sinh viên, các đơn vị đăng ký kinh doanh dịch vụ thực hiện.

Trước mắt khi sinh viên trở lại KTX phải cam kết tuân thủ 5K, kiểm tra thân nhiệt tại cổng vào, quy định thời gian ra vào KTX, khai báo y tế từng ngày. Phụ huynh, thân nhân khi đưa đón sinh viên nhận phòng tại KTX phải tuân thủ các quy định của trung tâm về đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục