Kuala Lumpur là thành phố tốt nhất cho người nước ngoài

SGGP
Theo kết quả khảo sát của InterNations, trong năm 2021, thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đứng đầu trong danh sách 57 thành phố tốt nhất thế giới cho người nước ngoài.

Người dân tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: TTXVN

Người dân tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: TTXVN

Vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là các thành phố Malaga của Tây Ban Nha và Dubai của Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Kết quả nêu trên được InterNations đưa ra sau khi khảo sát trực tuyến đối với 12.000 người trên toàn thế giới. 85% số người được hỏi cảm thấy hạnh phúc khi sống ở Kuala Lumpur, trong khi 65% nói rằng họ dễ dàng kết bạn ở đây. Kuala Lumpur cũng đứng đầu về Chỉ số định cư, bao gồm các nhân tố như mức độ chào đón, giá cả phải chăng. Ngoài ra, Kuala Lumpur còn đứng đầu về Chỉ số tài chính và nhà ở, với 91% đồng ý rằng họ rất dễ tìm được nhà ở tại Kuala Lumpur so với mức 60% trên toàn cầu. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.