Kuala Lumpur là thành phố tốt nhất cho người nước ngoài

SGGP
Theo kết quả khảo sát của InterNations, trong năm 2021, thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đứng đầu trong danh sách 57 thành phố tốt nhất thế giới cho người nước ngoài.

Người dân tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: TTXVN

Người dân tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: TTXVN

Vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là các thành phố Malaga của Tây Ban Nha và Dubai của Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Kết quả nêu trên được InterNations đưa ra sau khi khảo sát trực tuyến đối với 12.000 người trên toàn thế giới. 85% số người được hỏi cảm thấy hạnh phúc khi sống ở Kuala Lumpur, trong khi 65% nói rằng họ dễ dàng kết bạn ở đây. Kuala Lumpur cũng đứng đầu về Chỉ số định cư, bao gồm các nhân tố như mức độ chào đón, giá cả phải chăng. Ngoài ra, Kuala Lumpur còn đứng đầu về Chỉ số tài chính và nhà ở, với 91% đồng ý rằng họ rất dễ tìm được nhà ở tại Kuala Lumpur so với mức 60% trên toàn cầu. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay chở 22 người mất tích tại Nepal

Máy bay chở 22 người mất tích tại Nepal

Giới chức Nepal cho biết ngày 29-5, một máy bay tư nhân chở 22 người đã bị mất tích khi đang trên đường từ thị trấn du lịch Pokhara, cách thủ đô Kathmandu 200km về phía Tây Bắc, đến khu vực Jomsom, cách thủ đô 80km về phía Tây Bắc.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.