Ký kết Hiệp định phát triển và mở rộng Trường Đại học Việt Đức

Việc ký kết Hiệp định sẽ mở rộng cơ hội phát triển VGU theo định hướng là trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực ASEAN, tập trung vào các lĩnh vực như Phát triển bền vững, Công nghiệp 4.0 và Công nghệ môi trường. 

Bà Anja Karliczek tại buổi ký kết

Bà Anja Karliczek tại buổi ký kết

Chiều ngày 23-9, tại TP Hà Nội, Berlin và Wiesbaden (Thủ phủ bang Hessen, Đức) đã diễn ra lễ ký kết Hiệp định ba bên giữa Chính phủ Việt Nam, Chính phủ CHLB Đức và Chính quyền bang Hessen (CHLB Đức) nhằm thiết lập khuôn khổ pháp lý, tổ chức và tài chính cho VGU với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ; bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức); Bà Anja Karliczek,  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Nghiên Cứu (BMBF) và Bà Antje Leendertse, Quốc vụ Khanh Bộ Ngoại giao.
Theo đại diện Bang Hessen, VGU được xem là dự án "Hải đăng" trong quan hệ hợp tác song phương, có đóng góp quan trọng trong công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục đại học ở Việt Nam. 
Việc ký kết Hiệp định sẽ mở rộng cơ hội phát triển VGU theo định hướng là trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực ASEAN, tập trung vào các lĩnh vực như Phát triển bền vững, Công nghiệp 4.0 và Công nghệ môi trường. 
Việc hợp tác với Bang Hessen nói riêng và Cộng hòa Liên bang Đức nói chung - một quốc gia có thế mạnh nghiên cứu hàng đầu ở châu Âu, được xem là cơ hội hiếm có cho sinh viên và giảng viên VGU trên con đường học tập hàn lâm và theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu khoa học, qua đó, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước trên các phương diện văn hóa – giáo dục – khoa học. 
Trường Đại học Việt Đức đang đào tạo khoảng 1.700 sinh viên đến từ 17 quốc gia và hợp tác với 36 trường đại học của Đức. Năm học 2020-2021 trường tuyển khoảng 500 sinh viên.
Được biết, trụ sở mới của VGU đang được xây dựng tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương có diện tích 50 ha với 85 phòng thí nghiệm và nhiều khu chức năng hiện đại, dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 6-2021. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.