Kỷ lục mới của “kim cương ping pong”

Lần đầu tiên trong 18 năm qua, viên kim cương không màu nặng hơn 100 carat này đã được đưa ra bán đấu giá tại nhà Christie’s ở Hồng Công (Trung Quốc) và được mua với giá kỷ lục là hơn 6 triệu USD.

Viên kim cương không màu lớn nhất thế giới này được gắn trên một vương miện và thường được gọi là “kim cương ping pong” bởi nó nặng đến 101,27 carat. Theo giới chuyên gia thẩm định, viên kim cương này không màu nhưng thực tế có 4 màu, được tìm thấy ở Premier Mine, mỏ kim cương lớn nhất Nam Phi.

Theo BBC, cuộc bán đấu giá vừa diễn ra hôm qua là cuộc bán đấu giá nữ trang lớn nhất ở Hồng Công, với tổng số tiền thu được lên đến 60,1 triệu USD.


H.X.
(12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.