Kỷ niệm 246 năm ngày Độc lập Hoa Kỳ

SGGP
Sáng 5-7, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 246 năm ngày Độc lập Hoa Kỳ. 

Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Họp mặt. Nguồn: TTXVN

Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Họp mặt. Nguồn: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TPHCM, khẳng định, Độc lập - Tự do - Hữu nghị là những giá trị phổ quát mà nhân loại, các quốc gia, các nền chính trị đều đồng thuận tin tưởng. Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng cảm ơn bà Marie Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, về những đóng góp cho quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Marie Damour đánh giá cao quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam trong hơn 20 năm qua, đặc biệt là cách hai nước đã hợp tác cùng nhau trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Theo bà, đây là một minh chứng thực sự cho sức mạnh của mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, trong đó Hoa Kỳ đã trao tặng khoảng 40 triệu liều vaccine cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. Việt Nam cũng đã giúp đỡ trong thời điểm Hoa Kỳ đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đã quyên góp thiết bị bảo hộ cá nhân để giúp đỡ công dân của Hoa Kỳ.

Bà Marie Damour khẳng định, Hoa Kỳ ủng hộ một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.  

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />