Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Phải đặt quyền lợi của thí sinh lên cao nhất

SGGP
Ngày 11-5, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Hội đồng thi THPT quốc gia các tỉnh, thành tập huấn kỹ càng, đầy đủ cho các lực lượng tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018 về nội dung tất cả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 mà bộ đã ban hành; cần hết sức tránh chủ quan, xem nhẹ bất kỳ một khâu nào trong quá trình chuẩn bị kỳ thi, sao in vận chuyển bảo quản đề thi…

Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Phải đặt quyền lợi của thí sinh lên cao nhất

Bộ cũng yêu cầu tập huấn đầy đủ quy chế thi đến tất cả các thành viên kỳ thi, nhất là cán bộ coi thi; không vi phạm quy chế thi; bình tĩnh xử lý các tình huống, sự cố xảy ra trong quá trình thi - nhất là tổ chức coi thi. Các lực lượng tham gia thi phải phối hợp chặt chẽ đúng quy định, không làm thay nhiệm vụ của nhau; phải đặt quyền lợi của thí sinh lên cao nhất.
Về thanh tra thi, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết năm nay lực lượng thanh tra thi được tăng cường về số lượng. Ngoài thanh tra chuyên trách của các sở GD-ĐT, còn có sự tham gia của các cán bộ thanh tra không chuyên trách, các cộng tác viên thanh tra (cán bộ, giảng viên, giáo viên giàu kinh nghiệm). Lực lượng thanh tra không chỉ có bộ phận cắm chốt tại các điểm thi, các hội đồng thi, mà còn có cấp tổ thanh tra lưu động.
Tại các điểm thi, các hội đồng thi còn có thêm lực lượng giám sát kỳ thi. Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu những người làm nhiệm vụ thanh tra kỳ thi phải phối hợp chặt chẽ với các hội đồng thi, mọi sự cố phát sinh đều phải được kịp thời lập biên bản xử lý, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, kể cả khi kỳ thi đã kết thúc cũng phải có báo cáo kết luận của thanh tra thi về kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 toàn quốc có 925.850 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 60.000 em so với năm 2017. Trong đó, có 688.473 thí sinh đăng ký thi THPT để xét tuyển vào ĐH-CĐ (75%); 37% thí sinh đăng ký thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội; 48% thí sinh đăng ký thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên…

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục