Kỳ vọng sự bứt phá của lớp trẻ

SGGP
Giải thưởng CNTT-TT do UBND TPHCM phát động từ năm 2008 đến nay. Qua 10 lần tổ chức, giải thưởng ngày càng chứng minh sự lớn mạnh và uy tín, vinh danh doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp cho sự phát triển ngành CNTT-TT của thành phố. 

Kỳ vọng sự bứt phá của lớp trẻ

Sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp và cá nhân đoạt giải thưởng đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của thành phố…

Với chủ đề “Hành trình vươn tới đô thị thông minh”, giải thưởng CNTT-TT lần thứ 11 năm 2019 xem xét và trao tặng đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TPHCM (nhóm 5). Điều này cho thấy giải thưởng tiếp tục khẳng định vai trò đóng góp của tập thể, cá nhân đối với sự phát triển CNTT-TT của thành phố.

Theo ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở TT-TT TPHCM, đơn vị tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TPHCM rất nhiều, đều xứng đáng được tôn vinh. Ở tập thể, có thể nói đến Công ty CP MISA với hàng loạt sản phẩm công nghệ thiết thực, tạo nên môi trường số trong lĩnh vực kế toán, bán hàng; Khu Công nghệ phần mềm (Đại học Quốc gia TPHCM) cũng là nơi đang dẫn dắt các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hay Viettel TPHCM với những giải pháp, sản phẩm đầy triển vọng trong ứng dụng cho đô thị thông minh... Còn cá nhân có đóng góp lớn, đặc biệt về tầm nhìn, chính sách phát triển CNTT-TT của TPHCM qua hoạt động thực tiễn một thời gian dài. Ban tổ chức rất vinh dự khi đề cử và trao tặng giải thưởng các cá nhân như ông Lê Mạnh Hà, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Phạm Văn Bảy, nguyên Chủ tịch Hội Tin học TPHCM...  

TPHCM hiện có khoảng 5.600 doanh nghiệp CNTT (chiếm 2,6% số lượng doanh nghiệp thành phố). Nhân lực CNTT hiện có khoảng 80.000 người trong tổng số 4,5 triệu lao động, chỉ chiếm 1,8% tổng số lao động của thành phố nhưng những đóng góp của CNTT-TT vào sự phát triển của thành phố không hề nhỏ.

Đáng chú ý, CNTT TPHCM đang có những bước tiến lớn, chuyển mình thành trung tâm đổi mới sáng tạo của khu vực trong lĩnh vực phần mềm. Và trong kế hoạch xây dựng TPHCM trở thành trung tâm tài chính khu vực, cũng xem CNTT là một trong những nền tảng. Đặc biệt, thông qua giải thưởng, ban tổ chức mong muốn là cơ hội, động lực cho những doanh nghiệp mới, cá nhân trẻ phát huy sức sáng tạo của mình. 

“Thông qua việc tôn vinh những đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TPHCM, sẽ tạo thêm sự mạnh mẽ, quyết tâm của người trẻ ở giải thưởng lần kế tiếp. Đồng thời, cũng thúc đẩy phát triển lĩnh vực CNTT-TT trở thành lực lượng chủ lực đóng góp cho kinh tế của thành phố trong thời gian tới”, ông Lê Quốc Cường kỳ vọng.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNPT tăng cường hỗ trợ online phục vụ và chăm sóc khách hàng

VNPT tăng cường hỗ trợ online phục vụ và chăm sóc khách hàng

Trong thời gian cao điểm nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, VNPT đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng online, khuyến khích khách hàng sử dụng các ứng dụng thanh toán, hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp để góp phần phòng tránh lây lan dịch bệnh. 

Sản phẩm công nghệ

MultiSIM VinaPhone: Một thuê bao dùng đồng thời trên nhiều thiết bị

Với MultiSIM người dùng có thể đăng ký số thuê bao để sử dụng cùng thời điểm trên nhiều thiết bị khác như smartphone, smartwatch, tablet. Lưu lượng data 3G/4G và thoại của gói cước di động sẽ được dùng chung, truy cập Internet cùng lúc trên các thiết bị có hỗ trợ SIM hoặc eSIM.

Câu chuyện công nghệ

Keysight hợp tác với Qualcomm thúc đẩy trạm thu phát sóng cỡ nhỏ liên quan đến 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu giúp các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ và cơ quan chính phủ thúc đẩy sáng tạo để kết nối và bảo đảm an ninh mạng thế giới đã hợp tác với Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con thuộc sở hữu toàn phần của Qualcomm Incorporated, để thúc đẩy việc triển khai các trạm phát sóng cỡ nhỏ (small cell) được hỗ trợ bởi kiến trúc mạng truy nhập vô tuyến ảo (vRAN) 5G.

Thị trường - chính sách

Macbook Air 2020 có mức giá gần 28 triệu đồng tại thị trường Việt Nam

Sau iPad Pro 2020, Di Động Việt tiếp tục là hệ thống mang Macbook Air 2020 đầu tiên về Việt Nam với 3 màu sắc tùy chọn là xám, bạc và vàng. Với Macbook Air 2020 có 2 điểm nhấn nổi bật chính khi nhà sản xuất dùng chip Intel thế hệ 10 mạnh mẽ và khai tử bản dung lượng 128GB. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP