Kyrgyzstan-Tajikistan rút lực lượng tăng viện khỏi biên giới

SGGP
Trung tâm Báo chí cơ quan biên phòng Kyrgyzstan ngày 3-5 cho biết, nước này và Tajikistan đã hoàn tất việc rút các lực lượng tăng viện khỏi biên giới sau cuộc xung đột vũ trang. 

Binh sĩ Tajikistan tuần tra tại Vorukh, khu vực biên giới phía Bắc giáp Kyrgyzstan. Ảnh: RFE/TTXVN

Binh sĩ Tajikistan tuần tra tại Vorukh, khu vực biên giới phía Bắc giáp Kyrgyzstan. Ảnh: RFE/TTXVN

Cơ quan biên phòng Kyrgyzstan cũng khẳng định, tình hình trên biên giới hiện đã ổn định. Một ủy ban hỗn hợp của Kyrgyzstan và Tajikistan sẽ tiếp tục làm việc để kiểm tra các vùng lãnh thổ nơi bố trí các lực lượng và phương tiện tăng viện. Các đơn vị lực lượng biên phòng của Ủy ban An ninh Nhà nước Cộng hòa Kyrgyzstan sẽ hoạt động ở chế độ tăng cường.

Tranh chấp giữa cư dân địa phương ở khu vực biên giới Kyrgyzstan và Tajikistan ngày 29-4 đã leo thang thành cuộc đụng độ vũ trang kéo dài hơn 6 giờ giữa lực lượng biên phòng hai nước. Sự việc khiến khoảng 50 người ở cả hai phía thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Hai nước đã nhất trí ngừng bắn và rút lực lượng khỏi biên giới từ ngày 29-4, nhưng ngày 30-4 đấu súng lại diễn ra trước khi 2 bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn vào chiều cùng ngày. 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây