Iraq

Lại đánh bom, 90 người chết và bị thương

Cảnh sát Iraq ngày 10-5 cho biết, một vụ nổ bom xe tải đã làm 20 người thiệt mạng và 70 người bị thương tại thị trấn Talafar, phía Bắc Iraq.

Binh lính Iraq sơ tán người dân ra khỏi nơi bị đánh bom.

Quả bom được cài trong một chiếc xe tải đã phát nổ tại chợ một thị trấn cách biên giới Syria khoảng 150 km.

Các quan chức địa phương cho biết, quả bom phát nổ khi những người đi chợ chuẩn bị đóng gói hàng ra về.

Talafar được coi là trung tâm của lực lượng nổi dậy Iraq và là điểm dừng chân của các chiến binh từ nước ngoài đến.

Tháng 10 năm ngoái, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại thị trấn này khiến 30 người thiệt mạng. Gần một năm trước, 2 vụ đánh bom xe xảy ra cùng lúc đã làm 20 người chết.

Thị trấn Talafar thường xuyên xảy ra các cuộc giao tranh giữa lực lượng nổi dậy và quân đội đồng minh do Mỹ đứng đầu. Năm ngoái, lực lượng đồng minh đã giành quyền kiểm soát thị trấn.

V. S (Theo VTV)

Thông tin liên quan:

Đánh bom xe, hơn 100 người chết và bị thương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.