Afghanistan

Lại đánh bom, hơn 60 người chết và bị thương

Nạn nhân vụ đánh bom tại khu chợ ở thị trấn Spin Boldak.

Ngày 16-1, tại tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vốn bị coi là nơi ẩn náu của tàn quân Taliban, lại xảy ra hai vụ đánh bom liều chết, làm 25 người chết và ít nhất 38 người bị thương.

Vụ thứ nhất xảy ra tại một khu chợ đông người Hồi giáo ở thị trấn biên giới Spin Boldak, cửa ngõ quan trọng nối Afghanistan với Pakistan, làm ít nhất 20 người chết và hơn 30 người bị thương.

Vụ thứ hai xảy ra gần đoàn xe quân sự ở trung tâm thành phố Kandahar, làm 5 người chết và 18 người bị thương, trong đó có 6 binh sĩ Afghanistan. Đặc biệt, thủ phạm đánh bom liều chết trong vụ này là cậu bé mới 15 tuổi.

Theo các nhà phân tích và một số quan chức Afghanistan, các phần tử nổi dậy ở nước này đang thiên về sử dụng chiến thuật đánh bom liều chết hoặc bom xe tương tự như chiến thuật của lực lượng nổi dậy tại Iraq để tấn công lực lượng Mỹ đang triển khai tại đây.

Tháng truớc, một thủ lĩnh của tàn quân Taliban cho biết, Taliban đã huấn luyện được 200 kẻ đánh bom liều chết để chuẩn bị cho các cuộc tấn công binh sĩ nước ngoài ở Afghanistan cũng như những người ủng hộ họ.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Đánh bom liều chết, gần 20 người chết và bị thương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.