Lại nổ bom ở miền Nam Thái Lan

Ngày 6-9, thêm một vụ đánh bom bên ngoài một trường tiểu học tại thị trấn Tak Bai, tỉnh Narathiwat, làm 2 người thiệt mạng, 8 người bị thương.

Cảnh sát địa phương cho hay, quả bom được giấu trên một chiếc xe máy đậu đối diện cửa ra vào trường học, đồng thời nhận định đây là hành động của những kẻ muốn gây bất ổn, rối loạn trong khu vực.

Vụ tấn công mới này diễn ra trong vòng chưa đầy 1 tháng kể từ làn sóng đánh bom nhằm vào các thị trấn du lịch như Hua Hin, Phuket và Surat Thani làm 4 người chết, hàng chục người bị thương. Theo cơ quan chức năng Thái Lan, những vụ đánh bom trên liên quan đến lực lượng nổi dậy ở miền Nam. Kênh CNA dẫn lời giới phân tích nhận định, bất ổn tại miền Nam Thái Lan có thể đe dọa ngành du lịch của quốc gia Đông Nam Á này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây