Lại nổ tại nhà máy vũ khí của Bulgaria

(SGGPO).- Công tố viên Bulgaria đã mở cuộc điều tra vụ nổ làm một người chết tại nhà máy của Arsenal, hãng sản xuất vũ khí lớn nhất của Bulgaria.

Nhà máy sản xuất vũ khí của Arsenal ở Kazanluk. Ảnh: Sofia News

Theo Sofia News, Bộ Nội vụ Bulgaria ngày 28-5 cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 10 giờ 20 tối 27-5 tại nhà máy của Arsenal ở Kazanlak, cách thủ đô Sofia khoảng 250 km về phía Đông, làm một người đàn ông 53 tuổi thiệt mạng.

Một tháng trước, ngày 25-4, tại nhà máy này của Arsenal đã xảy ra một vụ nổ gây hỏa hoạn làm 2 người chết.

Theo Reuters, nhiều tai nạn đã xảy ra trong ngành công nghiệp vũ khí của quốc gia Balkan này những năm gần đây.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.