Lại nổ tại nhà máy vũ khí của Bulgaria

(SGGPO).- Công tố viên Bulgaria đã mở cuộc điều tra vụ nổ làm một người chết tại nhà máy của Arsenal, hãng sản xuất vũ khí lớn nhất của Bulgaria.

Nhà máy sản xuất vũ khí của Arsenal ở Kazanluk. Ảnh: Sofia News

Theo Sofia News, Bộ Nội vụ Bulgaria ngày 28-5 cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 10 giờ 20 tối 27-5 tại nhà máy của Arsenal ở Kazanlak, cách thủ đô Sofia khoảng 250 km về phía Đông, làm một người đàn ông 53 tuổi thiệt mạng.

Một tháng trước, ngày 25-4, tại nhà máy này của Arsenal đã xảy ra một vụ nổ gây hỏa hoạn làm 2 người chết.

Theo Reuters, nhiều tai nạn đã xảy ra trong ngành công nghiệp vũ khí của quốc gia Balkan này những năm gần đây.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.