Lại nổ tại nhà máy vũ khí của Bulgaria

(SGGPO).- Công tố viên Bulgaria đã mở cuộc điều tra vụ nổ làm một người chết tại nhà máy của Arsenal, hãng sản xuất vũ khí lớn nhất của Bulgaria.

Nhà máy sản xuất vũ khí của Arsenal ở Kazanluk. Ảnh: Sofia News

Theo Sofia News, Bộ Nội vụ Bulgaria ngày 28-5 cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 10 giờ 20 tối 27-5 tại nhà máy của Arsenal ở Kazanlak, cách thủ đô Sofia khoảng 250 km về phía Đông, làm một người đàn ông 53 tuổi thiệt mạng.

Một tháng trước, ngày 25-4, tại nhà máy này của Arsenal đã xảy ra một vụ nổ gây hỏa hoạn làm 2 người chết.

Theo Reuters, nhiều tai nạn đã xảy ra trong ngành công nghiệp vũ khí của quốc gia Balkan này những năm gần đây.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.