Nhật Bản

Lại xảy ra tự sát tập thể

Cảnh sát điều tra hiện trường 4 người chết trong xe tải.

Ngày 17-2, cảnh sát Nhật Bản phát hiện 3 người đàn ông và 1 phụ nữ khoảng 20 đến 30 tuổi chết trong một chiếc xe tải nhỏ ở Ebetsu (tỉnh Hokkaido miền Bắc Nhật Bản).

Cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ tự sát tập thể vì trong xe có 6 lò than và dấu tro tàn. Trước đó, ngày 16-2 cảnh sát đã ngăn chặn một vụ tự sát tập thể khác tại Osaka (miền Tây Nhật Bản).

Điều tra ban đầu của vụ tự sát ngày 16-2 cho thấy, 4 người này đã quen biết nhau qua một “website tự tử” trên Internet và quyết định gặp mặt để chết chung với nhau.

Họ đã uống nhiều thuốc và ngồi trong một căn phòng có lò than. Phút chót, một người trong số họ sợ hãi và bỏ chạy đi báo cảnh sát. Cảnh sát đến nơi đã kịp cứu sống 3 người còn lại đang bất tỉnh trong phòng.

B.Tr. (Theo Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.