Lâm Đồng cấp thẻ BHYT miễn phí cho hơn 230.000 người

(SGGP).- Sở LĐTB-XH Lâm Đồng cho biết, hiện Lâm Đồng có khoảng 400.000 người được cấp thẻ BHYT miễn phí. Tuy nhiên, Lâm Đồng chỉ mới triển khai cấp 230.238 thẻ bảo hiểm cho các đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống vùng khó khăn, người nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi, tiến độ cấp phát thẻ chậm.

H.Hương

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TPHCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý suy tim và mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là trung tâm xuất sắc (COE) về tim mạch đầu tiên tại châu Á.

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.