Làm giả hợp đồng, lừa bán căn hộ ảo

(SGGPO).- Ngày 23-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Song Uyên Trang (40 tuổi, nguyên cán bộ Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Thạnh, TPHCM - viết tắt Ban BTGPMB).

Nguyễn Song Uyên Trang

Trước đó, Trang bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Cá nhân, tổ chức nào biết thông tin về Trang xin liên lạc với cán bộ điều tra Bùi Minh Phúc của Đội 8 Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng - Công an TPHCM theo địa chỉ 324 Hòa Hưng phường 13 quận 10, điện thoại (08)38640508.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy trong thời gian công tác tại Ban BTGPMB, Trang đã đưa ra thông tin gian dối rằng được hưởng các suất mua căn hộ chung cư tại Dự án chỉnh trang đô thị đầu cầu Thủ Thiêm, do không có nhu cầu mua căn hộ nên muốn bán lại các suất mua này. Để tạo sự tin tưởng, Trang đưa ra các hợp đồng giả với nội dung Ban BTGPMB ký giao căn hộ chung cư tại dự án trên. Tin lời Trang, nhiều người bị hại đã đưa cho Trang tổng cộng hơn 12 tỷ đồng. Sau khi lừa tiền, Trang bỏ trốn.

ÁI CHÂN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />