Làm rõ thông tin cá tầm, cá lóc, ếch nhập lậu từ Trung Quốc

(SGGP).- Sau khi nhiều phương tiện truyền thông phản ánh tình trạng cá tầm, cá lóc, ngao, ếch và nhiều động vật khác đang tràn vào thị trường nội địa qua đường nhập lậu, chiều 6-5, tại cuộc họp về tình hình an toàn thực phẩm, Bộ NN-PTNT yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra các chợ đầu mối, làm rõ thông tin các loại thủy sản “lạ” từ Trung Quốc không đảm bảo chất lượng nhập lậu vào nước ta, đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm để công bố rõ cho người tiêu dùng.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu yêu cầu trong quá trình kiểm tra một số mặt hàng như hạt bí, hạt hướng dương, cá tầm, gà nhập lậu... cần phải chặt chẽ, tránh ảnh hưởng tới sản xuất trong nước, chủ động làm việc với các bộ, ngành khác để lấy mẫu so sánh với cá trong nước, để vừa hạn chế nhập lậu vừa có thông tin cho người tiêu dùng không tiếp tay cho nhập lậu.

Còn theo Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Xuân Hồng, trong tháng 5-2013, cục sẽ tập trung kiểm tra mức độ an toàn vệ sinh trên 2 loại rau là ngót và mướp đắng vì hiện đang được phản ánh có nguy cơ nhiễm độc.

Trần Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn