Làm rõ trách nhiệm đối với vi phạm về an toàn thực phẩm

(SGGP).- Ngày 12-6, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế TPHCM, Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác định, kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn trong việc để cơ sở sản xuất thực phẩm của ông Nguyễn Văn Bảo (địa chỉ C2/19E2 ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM) vi phạm các quy định an toàn thực phẩm trong thời gian dài.

Trước đó, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh đã phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm của ông Nguyễn Văn Bảo vi phạm nghiêm trọng các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất bò viên, chả lụa, lạp xưởng, cá viên, xúc xích. Cơ sở đã hoạt động công khai trên địa bàn trong suốt hơn nửa năm, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không được các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh hoạt động đối với cơ sở. 

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm cũng có văn bản đề nghị Chi cục ATVSTP TPHCM và Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương phối hợp cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin dòi xuất hiện trong thực phẩm sườn non chay mà báo chí đã thông tin, xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nếu có. Sản phẩm chay nói trên do Công ty TNHH Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (quận 12, TPHCM) sản xuất.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

Chiều tối 20-9, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước không có thêm người mắc mới dịch Covid-19 và là ngày thứ 18 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).