Lan tỏa xuân yêu thương đến học sinh nghèo

SGGP
Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) vừa triển khai chương trình “Tết sắc màu” bằng những chuyến xe lan tỏa yêu thương nhằm thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà (gồm nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập, sách vở và quần áo ấm) cho học sinh nghèo đang theo học tại các trường ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. 

Theo đó, trạm dừng chân đầu tiên của chuyến hành trình trong năm 2021 là Trường Tiểu học Tak Ngo (xã Trà Linh) và Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Vân (xã Trà Vân) tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là  2 ngôi trường từng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đợt bão lũ, sạt lở đất trong năm 2020. 100% học sinh đang theo học tại đây đều là người dân tộc thiểu số, trường học thiếu các nguồn sách tham khảo, sách bài tập. 

Nhân dịp này, VUS đã trao tặng hàng trăm phần quà cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc, có tinh thần vươn lên trong học tập nhằm chia sẻ yêu thương, mang sắc xuân đến với trẻ em nghèo ở các huyện vùng núi. 

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục