Lan tỏa xuân yêu thương đến học sinh nghèo

SGGP
Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) vừa triển khai chương trình “Tết sắc màu” bằng những chuyến xe lan tỏa yêu thương nhằm thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà (gồm nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập, sách vở và quần áo ấm) cho học sinh nghèo đang theo học tại các trường ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. 

Theo đó, trạm dừng chân đầu tiên của chuyến hành trình trong năm 2021 là Trường Tiểu học Tak Ngo (xã Trà Linh) và Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Vân (xã Trà Vân) tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là  2 ngôi trường từng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đợt bão lũ, sạt lở đất trong năm 2020. 100% học sinh đang theo học tại đây đều là người dân tộc thiểu số, trường học thiếu các nguồn sách tham khảo, sách bài tập. 

Nhân dịp này, VUS đã trao tặng hàng trăm phần quà cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc, có tinh thần vươn lên trong học tập nhằm chia sẻ yêu thương, mang sắc xuân đến với trẻ em nghèo ở các huyện vùng núi. 

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục