Vụ đình công ở Công ty Giày Rieker (Quảng Nam)

Lãnh đạo công ty cam kết thực hiện yêu cầu của công nhân

Để giải quyết vụ đình công của gần 1.000 công nhân của Công ty Giày Rieker Việt Nam (đóng tại Khu Công nghiệp Điện Nam -Điện Ngọc, Quảng Nam) vào ngày 23-11 (Báo SGGP đã thông tin), ngay trong tối 23-11, đã có một cuộc họp khẩn cấp giữa các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo công ty và hơn 500 công nhân đình công.

Công nhân Công ty Giày Rieker VN đọc thông báo của lãnh đạo Công ty về việc sa thải những người tham gia vụ lãn công với tâm trạng căng thẳng

Sau khi nghe trình bày những bức xúc công nhân, đại diện Sở LĐTB&XH, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam kết luận rằng: những phản ánh, bức xúc của công nhân là chính đáng và đề nghị lãnh đạo công ty phải có hướng giải quyết tích cực. Ông Walter Baure – Tổng Giám đốc công ty đã tiếp thu những kiến nghị của công nhân và thừa nhận những sai sót trong thời gian qua, đồng thời cam kết sẽ thực hiện những yêu cầu chính đáng mà công nhân đã đưa ra.

Cụ thể: đồng ý tăng lương cho công nhân trong tháng tới; trang bị bảo hộ lao động cho những bộ phận làm việc trong môi trường độc hại; gắn hệ thống thông gió trong nhà xưởng và nhà ăn; từng bước cải thiện đời sống sức khỏe cho công nhân; giải quyết tiền chế độ, tiền phụ cấp khi tăng ca…

Đối với khẩu phần ăn của công nhân, lãnh đạo công ty hứa sẽ xem xét lại chất lượng của bữa ăn, nếu không đủ tiêu chuẩn sẽ chấm dứt hợp đồng với đối tác cung cấp bữa ăn hiện tại và tìm đối tác khác, tăng mức tiền của mỗi phần ăn lên 5.000 đồng. Đối với tổ chức công đoàn, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam sẽ trực tiếp hướng dẫn công ty làm những thủ tục cần thiết để sớm hình thành tổ chức công đoàn tại công ty và trước mắt sẽ có 50%-70% công đoàn viên. Trong sáng 24-11, tất cả 960 công nhân tham gia đình công trong ngày 23-11 đã trở lại làm việc bình thường. 

NG.H. - N.P.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn