Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7

Lãnh đạo TPHCM thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng 27-7, kỷ niệm 58 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, các đồng chí: Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TPHCM; Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TPHCM cùng các đơn vị lực lượng vũ trang, ban ngành, đoàn thể, thân nhân các liệt sĩ và đông đảo người dân TP đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM. TPHCM hiện có 1.925 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 44.399 thân nhân liệt sĩ, 18.886 thương binh, bệnh binh và 12.670 người đang hưởng chế độ chính sách có công với cách mạng.

Thanh niên TPHCM thăm hỏi Bà mẹ VNAH Trần Thị Đài (89 tuổi) nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7.

* Tại đền Bến Dược, nơi ghi danh 44.357 liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Sở Lao động-Thương binh-Xã hội kết hợp với huyện Củ Chi tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ. Đến dự và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ cùng người dân địa phương.

Tại lễ mít tinh, Giám đốc Sở LĐTB-XH Lê Thành Tâm nhấn mạnh: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, TPHCM cũng luôn thắp sắng ngọn đuốc truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”. Thời gian tới, TPHCM sẽ tập trung dạy văn hóa, dạy nghề, hỗ trợ vốn và tạo việc làm cho các thương binh, bệnh binh và con em của họ; tiếp tục đẩy mạnh chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách.

* Cùng ngày, Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt với 71 gia đình liệt sĩ diện Thành ủy quản lý (hơn 2/3 số liệt sĩ đã được đặt tên đường). Tại buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo Thành ủy đã thăm hỏi sức khỏe tặng quà cho các gia đình liệt sĩ. Sau đó, Ban Tổ chức Thành ủy đã đưa thân nhân các liệt sĩ đi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM và Nhà tưởng niệm liệt sĩ Lê Thị Riêng trong công viên mang tên chị tại quận 10.

* Quận 5 đã tổ chức tuyên dương 73 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng tiêu biểu, vượt khó trên địa bàn. Hiện nay toàn quận có 3.113 người thuộc diện chính sách có công cách mạng, trong đó 53 mẹ được phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, 1.117 thương binh, bệnh binh, 1.056 gia đình liệt sĩ…

* Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM đã tổ chức lễ viếng và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM. Tham dự có hơn 200 gia đình thương binh liệt sĩ là giáo dân tại các giáo xứ, giáo phận toàn thành phố. Sau nghi thức dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đoàn đã đến từng phần mộ thắp nhang cầu nguyện hương hồn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Cùng ngày, đoàn còn đến nhà thờ Thánh Linh, phường Tăng Nhơn Phú B quận 9 cùng các giáo dân tại đây tổ chức Thánh lễ và cầu nguyện cho hương hồn các anh hùng, liệt sĩ.

* Nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27-7, BV Mắt TPHCM tổ chức phẫu thuật phaco mắt miễn phí cho 160 bệnh nhân diện chính sách là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, cán bộ lão thành cách mạng 50 năm tuổi Đảng, bệnh nhân nghèo. Ban Chấp hành Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS của BV Mắt còn khám phát thuốc miễn phí cho 350 bệnh nhân, phẫu thuật 124 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể-quặm-mộng tại 2 huyện Đất Đỏ và Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đoàn đến thăm và tặng 80 phần quà cho trại thương binh huyện Long Đất.

NHÓM PV
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP