Lãnh tụ Fidel Castro vẫn khỏe mạnh

(SGGPO).- Trước thông tin của một số hãng tin phương Tây cuối tuần qua cho rằng sức khỏe của nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro xấu đi, ngày 21-10, cựu Tổng thống Venezuela Elias Jaua thông báo lãnh tụ Cuba Fidel Castro vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và vừa có buổi tiếp ông buổi chiều ngày 20-10 trước khi hai người cùng nhau tới khách sạn Nacional ở thủ đô La Habana để tham gia một cuộc gặp gỡ tại đây.

Bức ảnh do cựu Phó Tổng thống Venezuela công bố về hình ảnh của lãnh tụ Fidel Castro (thứ ba từ bên trái) trong ngày 20-10.

Theo Reuters, thông tin trên đã xua tan những đồn đoán về tình hình sức khỏe của lãnh tụ cách mạng Cuba sau nhiều tháng ông không xuất hiện trước công chúng, đặc biệt là khi Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tái đắc cử, người ta không thấy bất cứ động thái chúc mừng nào từ ông Fidel.

Ông Jaua, người vừa thôi chức Phó Tổng thống để ra ứng cử chức thống đốc bang Miranda, cho biết trong cuộc gặp hai người đã trò chuyện về nhiều đề tài, từ chính trị quốc tế, lịch sử cho tới nông nghiệp. Lãnh tụ Fidel vẫn tỏ ra vô cùng minh mẫn, khỏe mạnh và hài hước với nụ cười thường trực.

Tuần trước, con trai lãnh tu Fidel, ông Alex cho biết cha ông vẫn tập thể dục và sức khỏe vẫn ổn. Trước đó, các báo Cuba đồng loạt đăng bức thư và bài viết chúc mừng viện Y tế La Havana của lãnh tụ Fidel Castro.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.