Lập 5 đoàn kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh

(SGGP).- Hôm qua 3-3, tại cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần khẳng định trong tuần này sẽ thành lập 5 đoàn kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh tại các địa phương đang là điểm nóng về dịch cúm gà và lở mồm long móng trong cả nước.

Theo Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm vẫn diễn biến phức tạp, có chiều hướng lây lan ra diện rộng, khó kiểm soát do một số địa phương quản lý đàn vịt trên địa bàn chưa chặt chẽ. Có tỉnh còn không nắm được dịch xảy ra như thế nào, sau 15 ngày mới phát hiện dịch xuất hiện.

Được biết, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát sẽ trực tiếp chỉ đạo hoạt động phòng chống dịch tại các tỉnh ĐBSCL.

Theo Cục Thú y, đến chiều qua, cả nước vẫn còn 9 tỉnh có dịch cúm gia cầm, 9 tỉnh có dịch lở mồm long móng và 3 tỉnh có dịch heo tai xanh.

Văn Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc