Lập Tổ công tác xác minh đơn kiến nghị của 12 giảng viên

SGGP
Liên quan đến thông tin 12 giảng viên Khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH-NV) có đơn kiến nghị và xin nghỉ việc tập thể, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM đã ký quyết định thành lập tổ công tác xác minh các nội dung liên quan đến vụ việc. 

ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, ngày 4-3 tổ công tác đã bắt đầu làm việc với nhà trường. Nhà trường thông báo ngưng cung cấp thông tin cho báo chí để phục vụ quá trình làm việc với tổ công tác của ĐH Quốc gia TPHCM. Trong thông báo nêu rõ “Để đảm bảo tốt quá trình làm việc của tổ công tác cũng như căn cứ vào điểm C, khoản 2, điều 25 của Luật Báo chí, nhà trường sẽ tạm ngưng cung cấp thông tin cho quý cơ quan truyền thông, báo chí về sự việc này. Biết rằng điều này có thể gây bất tiện cho quá trình tác nghiệp của các phóng viên, nhưng để đảm bảo quá trình công tác của tổ công tác, nhà trường rất mong các cơ quan báo chí, truyền thông hợp tác, chia sẻ cùng nhà trường”.

Về hướng giải quyết vụ việc trên, ThS Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH KHXH-NV, cho biết: Quá trình giải quyết kiến nghị phản ánh nhà trường đã làm đúng trình tự: hòa giải, đối thoại, hướng dẫn gửi đơn kiến nghị cho nhà trường để có căn cứ xử lý. Tuy nhiên, nhà trường không nhận được văn bản kiến nghị phản ánh. Các giảng viên đã gửi đơn kiến nghị đến Thanh tra Chính phủ. Khi nhận được đơn chuyển từ Thanh tra Chính phủ, nhà trường đã thành lập tổ xác minh để giải quyết sự việc theo đúng quy định. Hiện, các giảng viên đã gửi kiến nghị phản ánh lần 2 ra Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Chính phủ đã chuyển đơn đến ĐH Quốc gia TPHCM. 

Nhà trường đã ban hành văn bản phê bình trưởng khoa vì có những hạn chế trong công tác quản lý, đề nghị rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục. Đối với 11 giảng viên, trường đã ra văn bản phê bình vì thiếu sự tôn trọng tổ chức, làm ảnh hưởng uy tín của nhà trường, có những chi tiết phản ánh sai sự thật khách quan. Về việc giải quyết đơn xin nghỉ việc, trường đã trao đổi về cơ hội làm việc ở đơn vị khác phù hợp. Tuy nhiên, các giảng viên đơn phương xin chấm dứt hợp đồng làm việc. Nhà trường đã hướng dẫn thủ tục, đảm bảo đầy đủ quyền lợi và chế độ cho người lao động. Hiện, trường đã mời giảng viên thỉnh giảng, tuyển mới, điều động giảng viên ở các đơn vị khác bổ sung vào đội ngũ giảng dạy của Khoa Hàn Quốc học, đảm bảo kế hoạch đào tạo, không ảnh hưởng đến việc học của sinh viên. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục