Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

SGGP
Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến do Viện Nghiên cứu hàng không vũ trụ Mitchell tổ chức, ông Drew Walter nêu rõ: “Tôi nghĩ, Bộ Quốc phòng đã đưa ra quan điểm rằng các lực lượng hạt nhân của chúng tôi luôn sẵn sàng, mạnh mẽ và đủ khả năng răn đe mọi đối thủ đến từ Nga, Trung Quốc, Triều Tiên hoặc Iran”; đồng thời nhấn mạnh rằng Bộ Quốc phòng Mỹ cũng sẽ đảm bảo an ninh cho các đồng minh gồm: Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trước đó, Washington cho biết Mỹ có thể nối lại việc thử nghiệm vũ khí hạt nhân. Hiện Nga và Mỹ chưa thống nhất về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) sẽ hết hạn vào đầu năm 2021.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.