Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

SGGP
Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến do Viện Nghiên cứu hàng không vũ trụ Mitchell tổ chức, ông Drew Walter nêu rõ: “Tôi nghĩ, Bộ Quốc phòng đã đưa ra quan điểm rằng các lực lượng hạt nhân của chúng tôi luôn sẵn sàng, mạnh mẽ và đủ khả năng răn đe mọi đối thủ đến từ Nga, Trung Quốc, Triều Tiên hoặc Iran”; đồng thời nhấn mạnh rằng Bộ Quốc phòng Mỹ cũng sẽ đảm bảo an ninh cho các đồng minh gồm: Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trước đó, Washington cho biết Mỹ có thể nối lại việc thử nghiệm vũ khí hạt nhân. Hiện Nga và Mỹ chưa thống nhất về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) sẽ hết hạn vào đầu năm 2021.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.