Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

SGGP
Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến do Viện Nghiên cứu hàng không vũ trụ Mitchell tổ chức, ông Drew Walter nêu rõ: “Tôi nghĩ, Bộ Quốc phòng đã đưa ra quan điểm rằng các lực lượng hạt nhân của chúng tôi luôn sẵn sàng, mạnh mẽ và đủ khả năng răn đe mọi đối thủ đến từ Nga, Trung Quốc, Triều Tiên hoặc Iran”; đồng thời nhấn mạnh rằng Bộ Quốc phòng Mỹ cũng sẽ đảm bảo an ninh cho các đồng minh gồm: Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trước đó, Washington cho biết Mỹ có thể nối lại việc thử nghiệm vũ khí hạt nhân. Hiện Nga và Mỹ chưa thống nhất về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) sẽ hết hạn vào đầu năm 2021.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />