Lễ hội tết cổ truyền các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar tại TPHCM

Ngày 11-4, tại Chùa Phổ Minh, TPHCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) phối hợp với Ban Phật giáo Quốc tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức lễ hội đón Tết Bunpimay của Lào; Tết Songkran của Thái Lan; Tết Chol Chhnam Thmay của Campuchia và Tết Thingyang của Myanmar.
Bà Wiraka Mudhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM (trái), thực hiện nghi thức tắm Phật tại lễ hội. Ảnh: TTXVN
Bà Wiraka Mudhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM (trái), thực hiện nghi thức tắm Phật tại lễ hội. Ảnh: TTXVN

Lễ hội diễn ra trong không khí vui tươi, ấm tình đoàn kết với nghi lễ thắp hương, tắm Phật cầu an, thụ lộc nhân dịp năm mới.

Cùng dự buổi lễ có đại diện Sở Ngoại vụ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ủy ban Về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, Tổng lãnh sự Campuchia tại TPHCM Sok Dareth, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM Wiraka Mudhitaporn, đại diện Tổng lãnh sự Lào tại TPHCM cùng sinh viên và cộng đồng người dân Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar đang sinh sống, làm việc, học tập tại TPHCM.

Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhấn mạnh, lễ hội tết cổ truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan năm nay được tổ chức sát với ngày Giỗ Tổ của Việt Nam, thể hiện sự tương đồng trong văn hóa, sinh hoạt tôn giáo giữa các nước trong khu vực; thiết thực thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc Việt Nam - Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan trong công cuộc xây dựng hòa bình, phát triển của mỗi nước và khu vực.

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Thiện Tâm gửi lời chúc phúc an lành đến cán bộ, nhân viên các Tổng lãnh sự quán, cộng đồng người dân các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, cùng chung tay vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, tu thân rèn tính để cùng nhau xây dựng một cuộc sống an yên, hạnh phúc, hòa bình, thành tựu viên mãn.

Thay mặt tổng lãnh sự quán của các quốc gia đón tết cổ truyền, bà Wiraka Mudhitaporn, tân Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM, bày tỏ niềm vinh dự, vui mừng tham dự lễ hội tết cổ truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan. Bà Wiraka Mudhitaporn cho rằng, việc tổ chức lễ hội tết cổ truyền này góp phần đưa người dân các nước Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan - Việt Nam đến gần nhau hơn, thể hiện tình cảm, sự đoàn kết, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng, phát triển của mỗi nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.