LHQ họp bàn về cuộc khủng hoảng tại Myanmar 

SGGP
Theo đề nghị của Anh, Pháp, Mỹ, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ), ngày 28-9 sẽ nhóm họp để thảo luận về tình trạng bạo lực tại Myanmar và lắng nghe Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres phát biểu về cuộc khủng hoảng này.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: UN

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: UN

Trong lúc này, Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), vừa kêu gọi tăng cường hỗ trợ cho khoảng 436.000 người Hồi giáo Rohingya chạy trốn từ Myanmar sang lánh nạn tại Bangladesh hồi tháng trước. UNHCR cho biết, người tị nạn Rohingya vẫn trong cảnh tuyệt vọng, nếu các nước không đẩy nhanh tiến độ viện trợ và nỗ lực cứu trợ nhân đạo, họ sẽ gặp vô vàn khó khăn. Mặc dù UNHCR đã thực hiện 3 chuyến bay chở hàng cứu trợ, nhưng tình hình hiện nay chưa được ổn định do người tị nạn đổ về các khu vực biên giới giáp với Bangladesh quá nhiều. 
 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.