LHQ họp bàn về cuộc khủng hoảng tại Myanmar 

SGGP
Theo đề nghị của Anh, Pháp, Mỹ, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ), ngày 28-9 sẽ nhóm họp để thảo luận về tình trạng bạo lực tại Myanmar và lắng nghe Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres phát biểu về cuộc khủng hoảng này.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: UN

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: UN

Trong lúc này, Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), vừa kêu gọi tăng cường hỗ trợ cho khoảng 436.000 người Hồi giáo Rohingya chạy trốn từ Myanmar sang lánh nạn tại Bangladesh hồi tháng trước. UNHCR cho biết, người tị nạn Rohingya vẫn trong cảnh tuyệt vọng, nếu các nước không đẩy nhanh tiến độ viện trợ và nỗ lực cứu trợ nhân đạo, họ sẽ gặp vô vàn khó khăn. Mặc dù UNHCR đã thực hiện 3 chuyến bay chở hàng cứu trợ, nhưng tình hình hiện nay chưa được ổn định do người tị nạn đổ về các khu vực biên giới giáp với Bangladesh quá nhiều. 
 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây