Liên hiệp quốc cảnh báo tội phạm mạng gia tăng

SGGP
“Những kẻ khủng bố đang khai thác sự gián đoạn đáng kể và khó khăn kinh tế do Covid-19 gây ra để gieo rắc nỗi sợ hãi và căm thù”, đây là lời cảnh báo của người đứng đầu Tổ chức chống khủng bố Liên hiệp quốc (LHQ), ông Vladimir Voronkov.

Theo LHQ, số trang web lừa đảo đã tăng 350% trong quý đầu năm nay, nhắm mục tiêu vào các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe gây cản trở công việc đối phó với đại dịch Covid-19.

Phát biểu trước HĐBA LHQ, ông Voronkov cho biết, LHQ và các chuyên gia toàn cầu chưa hiểu hết tác động và hậu quả của đại dịch đối với hòa bình và an ninh toàn cầu, cụ thể là đối với tội phạm có tổ chức và khủng bố. Theo ông, bên cạnh việc giải quyết tình trạng khẩn cấp về sức khỏe và khủng hoảng con người do Covid-19 gây ra, các nước đừng quên mối đe dọa khủng bố. 

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây