Liên hoan âm nhạc ngoài trời lớn nhất châu Âu

Liên hoan âm nhạc ngoài trời Paleo là một trong những sự kiện âm nhạc lớn nhất của châu Âu thu hút các nhạc sỹ và những người hâm mộ âm nhạc trên khắp thế giới, năm nay được tổ chức tại Nyon, Thụy Sỹ

Các buổi biểu diễn sẽ được tổ chức ở nhiều sân khấu khác nhau và hầu hết những người tham gia sẽ ở trong các lều trại ngoài trời trong suốt quá trình diễn ra liên hoan.

Lần đầu tiên vào năm 1976, liên hoan độc đáo này đã được thực hiện dưới cái tên lễ hội âm nhạc dân gian, sau đó, là lễ hội dân gian Nyon trước khi lấy theo tên như hiện tại vào năm 1986.

Liên hoan lần thứ 34 này thu hút khoảng 250.000 người hâm mộ âm nhạc tới dự trong suốt sáu ngày từ 21 đến 26-7.

H.Nguyên theo World events guide 

Dưới đây là chùm ảnh về Liên hoan Âm nhạc này:

Ca sỹ Ricky Willson của ban nhạc Kaiser Chiefs biểu diễn trong ngày khai mạc. Ảnh Reuters

Cuồng nhiệt cùng các thần tượng của mình. Ảnh Getty Images

Biano Molko của nhóm Placebo biểu diễn trong đêm khai mạc.
Ảnh Reuters

Người hâm mộ ngồi gần khu vực sân khấu biểu diễn. Ảnh Reuters

Tại sân khấu chính trong thời gian nhóm rock 'Kaiser Chiefs' biểu diễn. Ảnh Getty Images

Khán giả phấn khích nhảy theo một điệu rock cuồng nhiệt do nhóm nhạc The Gossip biểu diễn ở sân khấu chính. Ảnh Getty Images

Ca sỹ Beth Ditto của ban nhạc Gossip (Mỹ). Ảnh AP

Thưởng thức bánh pizza nhân côn trùng tại liên hoan âm nhạc ngày 22-7. Ảnh Getty Images

Du khách hôn nhau sau khi tắm bùn trong thời gian liên hoan âm nhạc. Ảnh AP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.