Liên hoan Ảnh và phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam 2015

(SGGP).- Ngày 4-6, tại Hà Nội, Bộ TT-TT họp báo phát động Liên hoan Ảnh và phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng ghi nhận và phản ánh sinh động thực trạng cũng như thành tựu của các dân tộc về văn hóa - kinh tế - xã hội - tôn giáo, đồng thời giới thiệu và tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, cơ quan, tổ chức ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, thể hiện hình ảnh ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển.

Thể loại dự thi gồm có ảnh đơn, nhóm ảnh, phim, phóng sự và tài liệu có đề tài phản ánh mọi mặt về đời sống của các dân tộc tại các quốc gia trong cộng đồng ASEAN. Với hạng mục phóng sự - tài liệu phải có thuyết minh bằng tiếng Anh. Nếu phim thể hiện ngôn ngữ riêng của mỗi quốc gia thì phải có phụ đề tiếng Anh, có bản thuyết minh in trên giấy kèm theo. Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân hoặc nhóm tác giả mang quốc tịch các quốc gia thành viên ASEAN. Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 15-6 đến 31-10-2015. Dự kiến công bố, trao giải thưởng và tổng kết liên hoan sẽ được tổ chức vào tháng 12-2015.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19

Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 20-9, bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ năm 2020 diễn ra trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 còn rất phức tạp. Chính vì thế, huyện Cần Giờ phải thực hiện 2 nhiệm vụ “kép” - vừa đảm bảo chương trình lễ và hội, vừa thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Âm nhạc

Xúc động đêm nhạc Phương Thanh và những người bạn tưởng nhớ ca sĩ Minh Thuận

Không chỉ nhắc lại những kỷ niệm với Minh Thuận, ca sĩ Phương Thanh và những người bạn NTK Công Trí, ca sĩ Cẩm Ly, nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Kỳ Phương, Lê Minh, Hữu Bình..  đêm 18-9 đã xúc động hát lại những ca khúc đã gắn bó với giọng ca Tình phai tài hoa bạc mệnh, nhân kỷ niệm 4 năm ngày anh rời xa cõi tạm.

Sân khấu

Khởi công vở diễn Cây gậy thần - huyền thoại về tứ bất tử

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức khởi công vở diễn Cây gậy thần mở màn cho dự án Huyền sử Việt (dự án phản ánh những huyền thoại về tứ bất tử, 4 vị thánh trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam, được xây dựng thành 4 kịch bản: Chử Ðồng Tử - Tiên Dung, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Ðổng Thiên Vương và Công chúa Liễu Hạnh.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.